16/11/13

Trong yến mạch có chứa nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid làm tăng khả năng tập trung, giúp trẻ thông minh và phát triển trí não. Cà rốt lại là thực phẩm giàu beta-caroten, chất được chuyển hoá thành vitamin A ở gan. Cháo yến mạch cà rốt thịt bằm sẽ là 1 bữa tiệc dinh dưỡng hoàn hảo cho bé yêu.
Biết được dinh dưỡng tuyệt vời này của cháo yến mạch tôi liền sưu tập cách chế biến món cháo Yến mạch cà rốt nấu với thịt bằm cho chị em tham khảo:
Cháo yến mạch cà rốt nấu với thịt bằm ngon bổ dưỡng cho bé yêu nhà bạn


1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 30g yến mạch

- 20g cà rốt ( khoảng 1/3 củ)
- 20g thịt nạc dăm (cỡ bằng bao diêm)
- Vài cọng hành lá

2/ Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sạch khoảng 5p.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt bằm nhuyễn.


Bước 3: Luộc cà rốt vứi một chút nước.
Sau đó trộn thịt bằm vào nồi cà rốt vừa luộc, hoà cho tan đều.

Các mẹ hoà thịt với nước trước khi nấu sẽ tránh được tình trạng thịt bị khô, vón cục.

Bước 4: Bắc nồi nấu đến khi nước sôi thì cho yến mạch vào, nấu cho đến khi cháo sôi kỹ thì tắt bếp.

Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ thả vào cháo sau cùng.

Cháo yến mạch cà rốt thịt bằm thơm ngon, lại còn là món ăn cực nhuận tràng cho bé yêu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Video

Bài viết phổ biến

Facebook fanpage

Lê Xinh. Được tạo bởi Blogger.